Cảm nghĩ về mùa xuân (5)

Lớp 7 » Ôn tập văn bản biểu cảm

103.70
Một năm có bốn mùa. Mùa nào cũng có một vẻ đẹp riêng của chúng. Nhưng trong tất cả các mùa đó, em thích nhất là mùa xuân.

Trong bốn mùa, mùa xuân có thể nói là một mùa đẹp nhất. Không phải chỉ vì những nét yêu kiều diễm lệ của nó như cây lá xanh tươi, nghìn hoa đua nở, chim chóc véo von, mà còn cả vì khí hậu ôn hoà và ấm áp.

Mùa xuân mới đang dần tới, sắc xuân rực rỡ trên những phố phường, cây cỏ dang cành lá quấn quýt với gió xuân, muôn loài đang đua nhau khoe sắc. Trời đất đang khoác lên mình chiếc áo rực rỡ của mùa xuân.

Mùa xuân dặt dìu theo con én lượn về, mênh mang, mơ màng. Tưởng chừng như xuân thật đơn giản với tiếng gà gáy xa xa khi những giọt nắng trưa vàng cùng những sợi khói bềnh bồng len nhè nhẹ qua vòm cây, kẽ lá song lại có sức biểu cảm lay động lòng người. Người người hớn hở trước cảnh mùa xuân tươi.

Mùa xuân là mùa của đất trời giao hoà, mùa của hi vọng và ước mơ, mùa của mùa màng no ấm và sum họp. Mùa xuân là mùa của sức sống mãnh liệt, mùa để cây lá đâm chồi nảy lộc, mùa của những mầm non xanh mơn mởn thoát khỏi lớp vỏ bọc xù xì để vươn vai đón chào những tia nắng ấm áp diệu kì. Mùa xuân mang lại cho con người thêm một tuổi. Đối với thiếu nhi mùa xuân là mùa của sự trưởng thành về thể chất lẫn tâm hồn. Mùa xuân là sự mở đầu cho một năm mới, kế hoạch, một dự định mới, tương lai mới. Mùa xuân là mùa của sự đoàn tụ gia đình.

Mùa xuân đem đến cho con người sự gần gũi với thiên nhiên, được cảm nhận và hoà mình vào sự thay đổi của sự giao mùa. Chính những sản vật được tạo hoá ban tặng cho mùa xuân làm cho chúng ta phải biết nâng niu và trân trọng nó thêm. Một năm mới đang đến với bao điều mới lạ. Chúc mọi người có một mùa xuân vui vẻ, ấm áp và hạnh phúc để đón nhận hết tình yêu thương khi sự chuyển giao của năm đang tới gần.